Miền Nam đón mưa trái mùa vào rằm tháng Giêng

Cập nhật: 22-02-2013 | 00:00:00

Không khí lạnh tương đối mạnh ở phía Bắc kết hợp với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông sẽ đem đến cho Nam Bộ và Tây Nguyên những cơn mưa trái mùa, giúp xoa dịu không khí nóng bức của mùa khô.

  Nhờ không khí lạnh tương ở phía Bắc nên TPHCM có những buổi sáng se lạnhBa ngày nay, thời tiết nắng nóng của Nam Bộ đột nhiên dịu mát, buổi sáng và tối còn se lạnh. Ông Nguyễn Minh Giám - Phó Giám đốc Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ - giải thích, đó là do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tương đối mạnh ở phía Bắc. Thêm vào đó, trời nhiều mây cũng giúp che bớt cái nắng gay gắt của mùa khô Nam Bộ.

Khoảng ngày 22-23/2 (rằm tháng Giêng) trở đi, Nam Bộ và Tây Nguyên có thể có mưa trái mùa trên diện rộng do sự kết hợp giữa không khí lạnh và áp thấp nhiệt đới trên biển Đông. Nhờ đợt mưa trái mùa này nên thời tiết Nam Bộ càng dịu mát hơn, khoảng 22-30 độ C.

Từ 25-26/2 mưa giảm dần, thời tiết trở lại đêm không mưa ngày nắng, nhiệt độ tăng lên 23-34 độ C.

Ông Nguyễn Minh Giám cũng lưu ý, tháng 2 chưa phải là cao điểm của mùa nóng ở Nam Bộ vì nó kéo dài từ đây đến nửa đầu tháng 5.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter