Miền Nam Israel bị tấn công rốckét từ Dải Gaza

Cập nhật: 26-02-2013 | 00:00:00

Sáng 26-2, khu vực miền Nam Israel đã trúng một quả rốckét từ Dải Gaza nhưng không gây thương vong.

 

Đây là vụ tấn công đầu tiên từ Dải Gaza vào Israel kể từ khi Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas và Tel Aviv đạt được thỏa thuận chấm dứt một tuần giao tranh dữ dội hồi tháng 11-2012.

Người phát ngôn cảnh sát Israel Mickey Rosenfeld cho biết quả rốckét đã phá hủy tuyến đường phía Nam của thành phố duyên hải Ashkelon. Qua quan sát các mảnh vỡ văng ra từ quả rốckét, các chuyên gia bom mìn Israel dự đoán đây có thể là tên lửa Grad hoặc Qassam.

Hiện chưa có nhóm nào ở Dải Gaza thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên. Trong khi đó, quân đội Israel đã mở ngay một cuộc điều tra về toàn bộ sự việc, sau khi có rất nhiều người dân Askelơn bày tỏ tức giận vì không nghe thấy tiếng còi báo động vang lên.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau khi xảy ra đụng độ giữa người dân Palestine ở Bờ Tây và các lực lượng an ninh Israel để phản đối việc một tù nhân Palestine đột ngột qua đời trong nhà tù của Israel. Theo các nguồn tin tại chỗ, ít nhất 5 người đã bị thương trong các vụ đụng độ này khi tham gia một cuộc biểu tình ở vùng Bethlehem ngày 24-2.

Trước đó, vào trung tuần tháng 11-2012, giữa Israel và Dải Gaza đã xảy ra đợt giao tranh dữ dội kéo dài 8 ngày làm làm ít nhất 167 người Palestine, 6 người Israel thiệt mạng và 1.200 người bị thương.

Theo các nguồn tin từ cả hai phía, trong đợt giao tranh này, quân đội Israel đã tiến hành tổng cộng hơn 1.500 vụ không kích vào các địa điểm quân sự và dân sự ở Dải Gaza, trong khi các tay súng tại đây cũng nã hàng trăm quả rốckét sang Israel.

Đợt giao tranh chỉ chấm dứt sau khi hai bên đạt được thỏa thuận ngừng bắn dưới sự trung gian hòa giải của Ai Cập.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter