Miền Nam tiếp tục nền nhiệt độ giảm sâu, xuống dưới 27 độ C

Cập nhật: 16-01-2015 | 09:52:54

Ngày 16-1, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục rét buốt về đêm và sáng khi nền nhiệt giảm sâu chỉ ở mức 8-11 độ C. Các tỉnh phía Nam cũng chịu cái lạnh gần như ở miền Bắc khi sáng sớm, Tây Nguyên chỉ khoảng 11-14 độ C, Nam Bộ 19-22 độ C.

Ở miền Bắc, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, có nơi dưới 7 độ C; cao nhất 19-22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi có nơi dưới 7 độ C; cao nhất 18-21 độ C.

Xuống miền Trung, các tỉnh phía Bắc Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế mây thay đổi, phía bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; phía nam có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C, phía nam có nơi 13-15 độ C; cao nhất 19-22 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ có sự khác biệt, từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa nhiệt độ từ 23-26 độ C, Bình Thuận, Ninh Thuận 27-30 độ C.

Các tỉnh phía Nam sáng trời khá rét, nhiệt độ giảm sâu, có thêm hơi ẩm từ sương mù nên rét kéo dài. Tây Nguyên mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, cao nhất 24-27 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có buổi chiều nắng lên mạnh, nhiệt độ cao nhất đạt mức 30 độ C, còn các nơi khác của Nam Bộ nền nhiệt là 28 độ C.

Nhiều vùng biển vẫn nguy hiểm do ảnh hưởng của không khí lạnh gây gió mạnh, sóng lớn và mưa dông. Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Khu vực phía Tây quần đảo Trường Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Ngoài ra ở khu vực Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, có mưa rào và dông, nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./.

 

(Theo TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter