Miền Trung lo đợt lũ mới

Cập nhật: 10-10-2011 | 00:00:00

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết do ảnh hưởng của mưa, từ chiều và đêm 9-10 mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Định và khu vực Tây nguyên lên cao, có nơi trên báo động 2.

  Người dân An Giang làm đê bao ngăn lũ

Ngoài ra, vùng áp thấp tồn tại hai ngày qua trên biển Đông đang di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 15-20km cũng gây thời tiết xấu ở bắc và giữa biển Đông, có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Trong ngày 9-10, vùng miền núi tỉnh Quảng Bình có mưa to. Tại huyện miền núi Minh Hóa, mưa đã làm ngập sâu ngầm tràn Bến Sú từ thị trấn Quy Đạt vào xã Xuân Hóa. Ở thượng nguồn sông Gianh thuộc xã Trọng Hóa, học sinh tiểu học ở bản Ông Tú và học sinh THCS ở bản K Oóc phải nghỉ học. Tại xã Hóa Sơn, nước lũ ngập sâu 4-5m ở thôn Tăng Hóa. Mưa lũ đã làm sạt lở hàng trăm mét đường, cuốn trôi hàng chục ngàn mét khối đất vườn của người dân.

Ở Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị có mưa trên diện rộng, nhiều khu vực ở Thành nội (TP Huế) ngập 30-40cm, có đoạn ngập sâu 50cm. Các con sông từ Quảng Bình đến Huế nước dâng báo động 1, báo động 2.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương, đến ngày 9-10 lũ ở đồng bằng sông Cửu Long đã làm 24 người chết (tăng hai người so với ngày 8-10). Số nhà bị ngập là 57.175 căn. Diện tích lúa bị ngập 22.920ha, trong đó mất trắng 6.861ha. Dự báo cho biết trong 1-2 ngày tới, lũ đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên, sau đó biến đổi chậm; vùng nội đồng Đồng Tháp Mười và tứ giác Long Xuyên lũ tiếp tục lên và còn duy trì trên báo động 3 đến cuối tháng 10.

Đến ngày 13-10, mực nước cao nhất tại Tân Châu sẽ đạt 4,8m (trên báo động 3 là 0,3m), tại Châu Đốc 4,25m (trên báo động 3 là 0,25m), tại các trạm chính vùng Đồng Tháp Mười và tứ giác Long Xuyên ở mức báo động 3, có nơi trên báo động 3 từ 0,2-0,4m.

Theo TTO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter