Minh Hương đoạt giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Nga

Cập nhật: 26-12-2011 | 00:00:00

Nữ diễn viên Minh Hương đóng vai bác sĩ Đặng Thùy Trâm trong phim Đừng đốt, vừa đoạt giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim về lòng yêu nước thời chiến “Phòng tuyến Volokolamsk” lần thứ 8.

 Liên hoan năm nay được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm trận đấu ở cửa ngõ thủ đô Mátxcơva với sự tham gia của các bộ phim từ Nga, Việt Nam, Gruzia, Tây Ban Nha, Mỹ và Đức.

Chủ tịch Ban giám khảo, giáo sư Sergey Lazaruk thuộc Đại học Tổng hợp Điện ảnh quốc gia Nga VGIK nói: “Đừng đốt không nói về hành động chiến sự mà về quan hệ nhân văn… Chúng tôi ngay lập tức chú ý đến nữ diễn viên Minh Hương thủ vai chính, có tài nghệ hoàn hảo”.

Trong thời gian Liên hoan phim, các rạp chiếu đông nghịt người, đặc biệt có nhiều thanh niên đã đứng lên vỗ tay vì xúc động với Đừng đốt. Đó là tín hiệu đáng mừng khi từ lâu, trên màn ảnh lớn Nga thiếu vắng phim Việt Nam.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter