Mít-tinh hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường”

Cập nhật: 28-04-2012 | 00:00:00

(BDO) Sáng 28-4, tại Khu trung tâm thương mại dịch vụ Uyên Hưng (thị trấn Uyên Hưng, Tân Uyên) đã diễn ra lễ mít-tinh hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” tỉnh năm 2012.

Qua nhiều năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh đã đạt được những chỉ tiêu đáng khích lệ. Tỷ lệ cung cấp nước sinh hoạt nông thôn đạt 96%, trong đó nước hợp vệ sinh đạt 65%, nước sạch đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế là 31%. Ngoài ra, số chuồng trại chăn nuôi được xử lý chất thải đạt 64%, số hộ dân nông thôn có hố xí hợp vệ sinh đạt tỷ lệ 87%...

“Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” năm 2012 với chủ đề: “Nước sạch và vệ sinh môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới”, diễn ra từ ngày 29-4 đến ngày 6-5. Theo đó, các địa phương tham gia hưởng ứng nhiều hoạt động phong phú như: tổ chức lễ mít-tinh, ra quân tổng vệ sinh, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, tổ chức duy tu, sửa chữa các công trình cấp nước sạch tập trung, vệ sinh môi trường và các hoạt động thông tin - giáo dục - truyền thông.

Sau lễ mít-tinh, đông đảo đoàn viên thanh niên đã ra quân diễu hành tuyên truyền và tham gia vệ sinh đường phố.

Kim Vân

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter