Mitt Romney: Tấn công Iran nếu đắc cử tổng thống

Cập nhật: 19-06-2012 | 00:00:00

 Cựu Thống đốc Massachusetts Mitt Romney, người gần như chắc chắn sẽ trở thành ứng viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, mới đây cam kết nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới, ông sẵn sàng sử dụng sức mạnh quân sự để chặn đứng sự xuất hiện của vũ khí hạt nhân ở Iran.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, ông Romney đã đưa ra tuyên bố cứng rắn trên trong cuộc phỏng vấn phát sóng hôm 17-6 của Đài truyền hình CBS.

Trả lời phỏng vấn, ông nhấn mạnh: "Tôi có thể cam đoan rằng nếu trở thành tổng thống Mỹ, người Iran đừng nghi ngờ gì về sự sẵn sàng của tôi, khi cần tôi sẽ thông qua hành động quân sự để ngăn chặn Iran trở thành mối hiểm họa hạt nhân đối với thế giới."

Theo kết quả thăm dò chung của CNN/ORC International vừa công bố, trong tổng số 1.009 cử tri trên phạm vi cả nước được phỏng vấn ngẫu nhiên qua điện thoại trong các ngày 29 – 31-5 vừa qua, có 48% số cử tri nhìn nhận tích cực về ông Romney và 42% chưa hài lòng với vị cựu thống đốc 65 tuổi này. Như vậy, tỷ lệ cử tri đánh giá tích cực về ông Romney đã tăng 14% kể từ tháng Hai.

Trong khi đó, cử tri nhìn nhận tích cực và không tích cực về đương kim Tổng thống Barack Obama ở thời điểm hiện tại là 56% và 42%, không thay đổi so với kết quả thăm dò hồi tháng Ba và tháng Tư.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter