Mở lớp học cho các bậc phụ huynh bận rộn

Cập nhật: 25-10-2011 | 00:00:00

Một trong những trường nữ học tư thục hàng đầu nước Anh đang đưa ra khóa học huấn luyện dành cho những bậc cha mẹ bận rộn - những người đang phải “vật lộn” để phân bổ thời gian dành cho sự nghiệp và dành cho đòi hỏi của việc làm cha mẹ thời hiện đại.

Clarissa Farr, hiệu trưởng Trường nữ học St Paul’s ở Hammersmith, phía Tây London, đang tổ chức những hội thảo dành cho các bậc phụ huynh để bàn về nhiều vấn đề trong có có việc cha mẹ phải ứng xử thế nào với áp lực thi cử của con em. Khóa học cũng bàn về cách làm thế nào để trẻ mới lớn có thể an toàn ở London và cách phụ huynh quản lý việc tiệc tùng của con em.

Đến nay, nhà trường đã tổ chức được hai khóa học kiểu này và các bậc cha mẹ vẫn còn cần nhiều khóa học như vậy.

Một giáo viên trường St Paul’s nhận định rằng việc làm cha mẹ là một vai trò mà người ta ít được đào tạo nhất. Cô Farr nói: “Làm cha mẹ thường khiến mọi người cảm thấy mình dễ bị tổn thương kể cả khi họ là những người lãnh đạo ở nơi làm việc. Tôi đã gặp rất nhiều bậc phụ huynh coi việc làm cha mẹ thực sự là một thách thức”.

Cô Farr nói rằng trong những năm gần đây, các bậc cha mẹ ngày càng nghèo nàn về thời gian vì họ phải dành nhiều giờ đồng hồ cho công việc. Thêm nữa, cộng với việc sử dụng những thiết bị hiện đại cho phép vào mạng Internet như điện thoại di động đời mới đã khiến người ta càng dành ít thời gian cho gia đình.

Một nghiên cứu cho thấy gần một nửa trong số các bậc phụ huynh được hỏi cho biết mỗi tuần họ chỉ dành dưới 5 tiếng đồng hồ để gắn kết với con.

Trước thực trạng này, Trường St Paul’s đưa ra khóa học để phụ huynh hiểu về những khía cạnh cơ bản nhất của việc làm cha mẹ thời hiện đại. “Khóa học đưa ra những chỉ dẫn tích cực cho các bậc cha mẹ về những việc cụ thể như đưa cho con bao nhiêu tiền để tiêu vặt, hay quy định giờ nào thì con nên đi ngủ”, cô Farr cho biết.

“Nếu con trẻ có vấn đề và chúng muốn nói chuyện với bạn, chúng muốn nói chuyện và đó là khi bạn phải sẵn sàng đặt công việc sang một bên và lắng nghe”, cô Farr nhấn mạnh.

Theo Telegraph

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter