Mọi cảnh báo sóng thần ở Nhật Bản đã được dỡ bỏ

Cập nhật: 08-12-2012 | 00:00:00

 Đài truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết mọi cảnh báo sóng thần tại Nhật Bản đều đã được dỡ bỏ sau khoảng 2 giờ kể từ khi xảy ra trận động đất mạnh dưới biển khiến hàng ngàn người phải sơ tán đến nơi an toàn.

NHK dẫn lời các chuyên gia khí tượng nói rằng các cảnh báo sau trận động đất mạnh 7,3 độ đã được hủy bỏ vào khoảng 19 giờ 20 (giờ Nhật Bản).

Trước đó, truyền hình Nhật Bản cho biết sóng thần cao 1 mét đã đánh vào địa phần Ishinomaki sau khi xuất hiện động đất 7,3 độ Richter ở Đông Bắc nước này.

Trận động đất diễn ra lúc 17 giờ 18 phút theo giờ địa phương, tâm chấn nằm ở ngoài khơi Sanriku, tọa độ 37,8 độ Vĩ Bắc và 144,2 độ Kinh Đông, ở độ sâu 10km.

Lần dư chấn thứ hai xuất hiện lúc 17 giờ 33 phút. Ở khu vực nhà cao tầng ở Tokyo vẫn có thể cảm nhận cường độ mạnh của trận động đất này.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã ra cảnh báo sóng thần ngay sau rung chấn lần thứ nhất tại vùng duyên hải Đông Bắc gồm các tỉnh Iwate, Fukushima và Miyagi.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter