“Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”

Cập nhật: 09-05-2019 | 09:01:17

Sáng 8-5, tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh, Công đoàn VSIP đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần III năm 2019 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” và “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc”.

Năm nay, Công đoàn VSIP sẽ tập trung cho hoạt động tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giải quyết những khó khăn, bức xúc của công nhân lao động (CNLĐ); thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ; tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng cán bộ, công nhân viên về mục đích, ý nghĩa của công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, đặc biệt là ý thức chấp hành các quy định về an toàn của người lao động nhằm tăng cường công tác phòng ngừa xảy ra tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; tổ chức tập huấn, huấn luyện về ATVSLĐ và các biện pháp bảo đảm ATVSLĐ cho người lao động; duy trì và phát động phong trào “xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”; tập huấn phương pháp và kỹ năng phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho cán bộ công đoàn, người sử dụng lao động và người lao động…

Dịp này, Công đoàn KCN Việt Nam - Singapore đã trao 58 phần quà cho CNLĐ bị tai nạn lao động nặng, mỗi phần quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và quà; tuyên dương doanh nghiệp làm tốt công tác ATVSLĐ.

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter