Một cán bộ thư viện giỏi cấp quốc gia

Cập nhật: 02-07-2014 | 08:37:25

Kỳ thi cán bộ thư viện (TV) giỏi cấp quốc gia vừa được Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức vào tháng 4 vừa qua, với sự tham gia của 76 cán bộ TV trường học đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Cô Lê Thị Phiếu, trường THCS Chu Văn An (TP.TDM) là 1 trong 2 giáo viên đã đoạt được giải nhì trong kỳ thi này.

Khác với những gì chúng tôi hình dung về cô Phiếu, cô còn khá trẻ cả tuổi đời và tuổi nghề. Cô tốt nghiệp đại học đúng với chuyên ngành TV, rất thuận lợi để cô phát huy nghề nghiệp. Không như ngày xưa, cán bộ TV gần như là người giữ kho sách, còn bây giờ vai trò của cán bộ TV rất quan trọng. Hàng tháng cô giới thiệu sách dưới cờ theo chủ đề, phối hợp với BGH trường và các tổ chức Đoàn, Hội tổ chức thi kể chuyện theo sách, kể chuyện về Bác Hồ, thi vẽ tranh theo sách... Với lối giới thiệu sách lôi cuốn, hấp dẫn của cô Phiếu, đã thu hút nhiều học sinh tìm đến TV đọc sách. Những giờ giải lao, TV luôn chật kín HS đến đọc hoặc mượn sách về nhà đọc. Cô còn tổ chức “TV thân thiện”, bằng cách đưa TV xuống sân trường, phục vụ HS tận nơi. Cũng từ sự giới thiệu của cô, các tủ sách Bác Hồ, sách biển đảo được các em tìm đọc nhiều hơn, nhất là trong tình hình biển Đông ngày càng căng thẳng.

Cô Phiếu sắp xếp lại các tủ sách trong thư việnĐến với cuộc thi cán bộ TV giỏi cấp quốc gia năm nay, cô chỉ mong học được kinh nghiệm giới thiệu sách của các đồng nghiệp. Vậy mà khi cô Phiếu giới thiệu quyển sách “Từ làng Sen đến bến Nhà Rồng” đã khiến cho người nghe cảm thấy thích thú, tò mò muốn tìm đọc cho bằng được. Đó chính là một thắng lợi của người giới thiệu sách. Và cô đã chinh phục được những vị giám khảo khó tính để đoạt giải nhì tại cuộc thi này.

H.THÁI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter