Một cán bộ văn phòng gần dân

Cập nhật: 19-09-2013 | 00:00:00

Nhiều người dân khi đến UBND phường Phú Hòa (TP.TDM) liên hệ làm các thủ tục cần thiết đều có nhận xét, anh Nguyễn Ngọc Vũ, cán bộ văn phòng thống kê của UBND phường tận tình giúp dân giải quyết thủ tục hồ sơ họ chưa nắm rõ.

Anh Nguyễn Ngọc Vũ (bìa trái) ân cần hướng dẫn người dân giải quyết các thủ tục

Xuất thân từ một cán bộ làm công tác truyền thanh của phường Phú Hòa, sau đó là cán bộ quản lý văn hóa. Trong quá trình công tác, anh Vũ được UBND phường luân chuyển sang làm phòng tư pháp, sau đó là cán bộ văn phòng thống kê. Trong quá trình công tác, anh được người dân tin yêu bởi sự nhiệt tình, hướng dẫn thấu đáo những thủ tục hồ sơ giúp người dân giảm bớt thời gian đi lại.

Trước đây, khi còn phụ trách bộ phận tư pháp, người dân khi đến liên hệ làm thủ tục chưa hiểu rõ các thủ tục liên quan đều được anh hướng dẫn với thái độ ân cần, lịch sự. Anh Vũ cho biết, khi có việc cần người dân mới đến phường, vì vậy cần giúp họ giải quyết nhanh thủ tục hồ sơ, không để dây dưa gây phiền hà không đáng có. “Tâm lý người dân khi đến làm thủ tục là muốn nhanh chóng hoàn thành thủ tục. Do vậy, có nhiều hồ sơ chưa đủ mình cần phải giải thích cặn kẽ để người dân hiểu. Có những trường hợp tôi phải kê khai đầy đủ các thủ tục ra tờ giấy để người dân theo đó chuẩn bị các thủ tục cần thiết”, anh Vũ nói.

Sinh thời Bác Hồ từng căn dặn, cán bộ là phải trọng dân, thương dân, tin yêu dân như chính gia đình mình. Bài học của Bác luôn thấm nhuần trong công việc hàng ngày và bài học này đang được anh Vũ, cũng như cán bộ, công chức của các địa phương trong tỉnh tiếp tục rèn luyện, trau dồi hàng ngày để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, nhất là về công tác giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân.

H.VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter