Một căn cứ quân sự Thái Lan bị tấn công, 17 người chết

Cập nhật: 13-02-2013 | 00:00:00

Theo hãng AFP, ngày 13-2, người phát ngôn quân đội ở miền Nam Thái Lan, Đại tá Promin cho biết, một nhóm tay súng được vũ trang hạng nặng đã mở cuộc tấn công lớn nhằm vào một căn cứ quân sự ở miền Nam Thái Lan, nhưng không có binh sĩ nào thiệt mạng, trong khi ít nhất 17 chiến binh đã bị tiêu diệt.

Phát biểu trên đài truyền hình, Đại tá Promin nêu rõ, khoảng 100 chiến binh với vũ trang đầy đủ đã tấn công một căn cứ có 60 lính thủy đánh bộ đóng quân ở huyện Bacho, thuộc tỉnh Narathiwat, một trong ba tỉnh của Thái Lan có đa số dân theo đạo Hồi ở gần biên giới với Malaysia.

Ông nói: "Chúng tôi đã biết trước về cuộc tấn công nhờ các chiến binh đào tẩu. Chúng tôi có thể bảo vệ doanh trại. Toàn bộ lực lượng của chúng tôi đều an toàn."

Ông Promin cho biết, một thủ lĩnh địa phương chủ chốt của nhóm chiến binh, mặc áo giáp chống đạn, đã bị tiêu diệt trong vụ đụng độ.

Theo TTXVN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter