Một gia đình thể dục dưỡng sinh tiêu biểu

Cập nhật: 19-05-2014 | 00:00:00

 Gia đình ông bà Trác - Nguyệt được tuyên dương gia đình TDDS tiêu biểu của TX.Thuận An Ảnh: T.LÝ

 Mỗi buổi sáng sớm, hoặc chiều tối, người dân P.Bình Nhâm lại thấy gia đình ông bà Trác (62 tuổi) - Nguyệt (61 tuổi) chở nhau đi tập TDDS. Ở khu dân cư này, hầu hết ai cũng biết đến gia đình ông, bà không những là một gia đình công chức có các con đều đã thành đạt mà còn là một gia đình tiêu biểu trong phong trào thể dục thể thao của phường và của tỉnh.

16 năm trước, sau những ngày chống chọi với bệnh tật, bà Nguyệt quyết tâm tập thể dục để tăng cường sức khỏe. Nhận thấy sức khỏe phù hợp với TDDS, bà đã đến tham gia tập luyện với các cô chú tại CLB TDDS Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao Thuận An. Vì sức khỏe của cả gia đình, bà đã truyền niềm đam mê thể thao ấy cho chồng và con, cháu. Không dừng lại ở các thành viên trong gia đình, bà phối hợp với Hội Người cao tuổi phường Bình Nhâm tích cực đi vận động mọi người thành lập CLB TDDS Bình Nhâm. Được sự tín nhiệm của mọi người, bà được bầu làm Phó Chủ nhiệm CLB TDDS Bình Nhâm hơn 10 năm nay. Bà Nguyệt cho biết: Từ khi có CLB, đời sống sinh hoạt tinh thần của bà con, nhất là người lớn tuổi trong phường nhộn nhịp hẳn lên. Những người già và trung tuổi có nơi để tập luyện. Ngoài tập luyện, các thành viên trong CLB còn thường xuyên hỏi thăm, chia sẻ nhau những kinh nghiệm quý báu trong chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình; giáo dục con cháu tốt. CLB hiện nay như “ngôi nhà chung” của mọi người.

Để phong trào TDDS phát triển mạnh mẽ, con gái ông bà Nguyễn Thị Tú Trinh đã tham gia các lớp hướng dẫn viên TDDS. Hiện nay, cô đang là hướng dẫn viên cho các CLB TDDS trong phường Bình Nhâm. Với những đóng góp trong phong trào thể dục thể thao cũng như xây dựng đời sống văn hóa, gia đình ông bà đã nhiều năm liền đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; đồng thời đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển phong trào thể dục thể thao của phường Bình Nhâm, nhất là môn TDDS.

 THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter