Một tàu tấn công cùng 7 sỹ quan của Hải quân Malaysia mất tích

Cập nhật: 06-10-2014 | 15:24:30

Tàu của Hải quân Malaysia tuần tra, tìm kiếm máy bay mất tích trên biển. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia ngày 6-10 dẫn nguồn tin từ Hải quân Hoàng gia Malaysia (RMN) cho biết Hải quân nước này đã mất liên lạc với một tàu tấn công cùng với 7 sỹ quan khi con tàu này đang trên đường trở về căn cứ tại Layang-Layang, gần bang Sabah.

Tư lệnh RMN Abdul Aziz Jaafar xác nhận chiếc tàu tấn công loại CB90 triển khai từ căn cứ hải quân số 5 đã bị mất liên lạc với tàu hộ tống KD Paus trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thuyền mang số hiệu CB204 cùng tàu KD Paus đã rời căn cứ tại Kota Kinabalu, bang Sabah vào lúc 5 giờ sáng 5/10 (giờ địa phương) và mất liên lạc với tàu hộ tống lúc 11 giờ 15 phút sáng.

Ông nói: "Sự việc xảy ra trong điều kiện thời tiết xấu ở khu vực Pulau Mengalum của Sabah."

Theo ông Abdul Aziz, chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đã được tiến hành với sự tham gia của các phương tiện và lực lượng thuộc RMN, Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF) và Cơ quan Chấp pháp biển Malaysia (MMEA)./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter