Một trung tướng Đài Loan bị cáo buộc làm gián điệp

Cập nhật: 28-02-2013 | 00:00:00

Theo AFP, phương tiện truyền thông ngày 28-2 đưa tin, một trung tướng đã nghỉ hưu của Đài Loan (Trung Quốc) đã bị cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc, vụ việc mới nhất trong một loạt vụ gián điệp gây choáng váng tại hòn đảo này.

Theo kênh tin tức FTV của Đài Loan, ông Chen Chu-fan, cựu Phó chỉ huy của Bộ Tư lệnh Quân cảnh đã bị cáo buộc thu thập thông tin tình báo về quân đội và tình hình chính trị Đài Loan rồi chuyển cho Bắc Kinh.

FTV dẫn các bản cáo trạng cho biết ông Chen cũng bị buộc tội tuyển dụng một nhân viên tình báo quân đội đã nghỉ hưu để giúp thu thập thông tin cho Trung Quốc.

Hàng loạt vụ bê bối về gián điệp đã bị phanh phui tại Đài Loan trong những năm gần đây, cho thấy thực tế là việc thu thập thông tin tình báo vẫn tiếp diễn bất chấp quan hệ đang ấm dần lên với Bắc Kinh.

Trong tháng 2, một cựu Trung tá Không quân Đài Loan đã phải nhận án tử hình vì tội làm gián điệp cho Trung Quốc để nhận khoản tiền công trị giá 7,8 triệu Đài tệ (269.000 USD).

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter