Mưa đá bất ngờ xuất hiện tại Bình Dương 

Cập nhật: 23-04-2015 | 18:18:22

(BDO) Vào lúc 15 giờ chiều qua (23-4), cơn mưa đá kéo dài gần một giờ xuất hiện rải rác nhiều nơi tại TP.TDM. Theo chị Nguyễn Anh Thư (31 tuổi), người dân phường Chánh Nghĩa, TP.TDM cho biết, lần đầu tiên chị thấy mưa đá xuất hiện ở TDM, hạt đá có kích thước lớn bằng ngón tay.

Mưa lớn kết hợp mưa đá cũng gây ngập cục bộ nhiều tuyến đường.

 

Theo ghi nhận của phóng viên, mưa đá xuất hiện đều khắp ở khu vực TP Thủ Dầu Một, tập trung nhiều ở các phường Phú Cường, Chánh Nghĩa và Phú Thọ. Sau đợt mưa đá, lượng mưa lớn cũng gây ngập cục bộ trên một số tuyến đường. Ngoài ra, giông lốc cũng làm bật gốc, gãy nhành nhiều cây xanh, trên các tuyến phố nhiều bảng hiệu quảng cáo cũng bị gió làm hư hại.

Nhiều cây xanh bị trốc gốc do giông lốc.

Theo ông Phan Văn Chức, Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Bình Dương, hiện tượng mưa đá do trong những ngày qua trời nắng nóng, kết hợp dòng không khí lạnh tăng cường đã tạo dòng đối lưu rất mạnh, kết hợp những đám mây giông khiến những hạt nước lớn rơi với tốc độ nhanh làm xuất hiện mưa đá. Cũng theo ông Chức, đến 16 giờ cùng ngày, quan sát từ vệ tinh cho thấy, những đám mây giông di chuyển từ TP.TDM lên khu vực Phước Hòa (huyện Phú Giáo), theo dự báo, trên đường di chuyển khả năng nhiều khu vực cũng xuất hiện mưa đá tương tự.

Minh Duy

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter