Mưa đá kèm theo lốc tố mạnh "tấn công" Lào Cai

Cập nhật: 06-04-2014 | 00:00:00

 Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tối 5-4, một trận mưa đá kèm theo lốc tố đã trút xuống nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai, nhưng không gây thiệt hại lớn.

Theo quan sát của người dân địa phương tại các huyện Bát Xát, Sa Pa và thành phố Lào Cai trận mưa đá kéo dài khoảng 10 phút kèm theo giông tố và lốc xoáy lớn. Những viên mưa đá rơi xuống có kích cỡ to hơn hạt ngô và tan chảy nhanh theo cơn mưa rào mạnh.

Kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao kết hợp với luồng khí lạnh đã xảy ra hiện tượng mưa rào mạnh và mưa đá trên diện rộng.

Dự báo đêm 5-4 rạng sáng ngày 6-4 các địa bàn vùng núi cao Lào Cai tiếp tục có mưa rào và giông tố mạnh. Do vậy, người dân cần hạn chế di chuyển, đặc biệt, đồng bào bản địa sống tại các bản làng vùng cao men theo triền núi cũng cần đề phòng sạt lở đất và lũ ống vì lượng mưa từ các sông, suối lên cao.

Trận mưa đá cũng đã làm mất điện toàn thành phố Lào Cai và các huyện Sa Pa, Bát Xát trong khoảng 30 phút.../.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter