Mưa lan rộng, triều cường phía Nam đạt đỉnh sẽ gây ngập úng

Cập nhật: 11-09-2014 | 15:09:34

Ngày 11-9, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-16 độ vĩ Bắc nên khu vực Bắc và giữa Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, có mưa rào và dông, gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Nhiều nơi ở ven sông Sài Gòn bị ngập úng do triều cường.

Dải hội tụ cùng với gió mùa tây nam tiếp tục gây mưa cho khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ về chiều và lan rộng ra đến Trung Trung Bộ. Mưa vào đúng thời điểm triều cường ở phía Nam sẽ đạt đỉnh nên khả năng ngập úng ở vùng trũng, tuyến phố ven sông sẽ tiếp diễn.

Trong ngày, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ toàn vùng tăng nhẹ so với ngày hôm qua, cao nhất 32-35 độ C.

Xuống miền Trung, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng, vùng núi phía Tây có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

 

(Theo VNA)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter