Mưa lũ miền Trung làm 7 người chết

Cập nhật: 06-11-2011 | 00:00:00

Từ sáng ngày 4 đến chiều 5-11, mưa lớn kéo dài từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi. Nước lũ tràn về đột ngột, cuốn trôi 7 người. Hiện, 6 thi thể đã được tìm thấy.

Chiều 5-11, trong lúc bơi qua sông Trà Bồng chảy qua địa phận thôn An Phong, xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), ông Lê Văn Đồng (59 tuổi) bị nước lũ cuốn vào dòng xoáy. Nhóm người câu cá gần đó phát hiện, hô hoán kêu cứu. Khi người dân cùng lực lượng cứu hộ chạy đến, ông Đồng đã chết đuối.

 Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 4-5.11 khiến mực nước trên các sông suối dâng cao làm 7 người chết ở các tỉnh miền Trung.  Ông Lê Minh Vương (người cùng thôn) kể lại, ông Đồng qua nhà rủ mọi người bơi qua sông chặt tre về làm cột ăngten cho tivi. Ông Vương bơi trước qua đến bờ bên kia, ngoái lại đã thấy nước lũ nhấn chìm ông Đồng.

Chiều 5-11, 4 người bị lũ quét ở khu vực cầu Sắt - Bà Dinh tại thôn Tân Phong, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, đã được tìm thấy xác. Ông Huỳnh Tấn Triều, Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết: "Thi thể người cuối cùng được phát hiện trong khe suối gần khu vực cầu Sắt".

Đề phòng lũ ống bất ngờ tiếp tục xảy ra, huyện Nông Sơn đã cho cắm biển báo chỉ dẫn trên đoạn đường có nguy cơ ngập, giúp người dân chủ động tránh lũ khi qua khu vực này.

Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết sáng 5-11, em Nguyễn Hữu Khang (14 tuổi, học sinh lớp 8, trường THCS Long Quảng) bị lũ cuốn khi đi ngang xã Thượng Long, huyện Nam Đông. Các lực lượng chức năng đang tìm kiếm thi thể em.

Đà Nẵng thông báo cũng có một người tử vong trong đợt mưa lũ này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter