Mưa to và dông trên đất liền, biển đông xuất hiện áp thấp

Cập nhật: 09-09-2013 | 00:00:00

 Riêng khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh, vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Đợt mưa này sẽ kéo dài trong 2-3 ngày tới.

Hiện nay, ở trên khu vực giữa Biển Đông tồn tại dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp có vị trí lúc 13h chiều nay (9-9), ở vào khoảng 13,5-14,5 độ Vĩ Bắc; 115-116 độ Kinh Đông.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với hoạt động của vùng áp thấp phân tích trên, nên vùng biển Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh.

Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Các phương tiện trên biển cần chú ý theo dõi sự phát triển của vùng áp thấp này để chủ động phòng tránh.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter