Mưa tuyết xuất hiện tại Cao nguyên đá Đồng Văn

Cập nhật: 16-12-2013 | 00:00:00
 

Nhà ở Cao nguyên đá Đồng Văn đã nhiều lần phủ trắng tuyết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên nhiệt độ ở Hà Giang xuống rất thấp, trời rét đậm, vùng núi rét hại, kết hợp với mưa vừa, mưa to.

Ngày 15-12, tại bốn huyện vùng cao núi đá phía Bắc thuộc khu vực Cao nguyên đá Đồng Văn gồm các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc nhiệt độ xuống rất thấp, có nơi xuống dưới 1 độ C.

Nhiều du khách đến với Cao nguyên đá Đồng Văn ngày hôm nay đã được xem mưa tuyết.

Tuyết rơi phủ một lớp dày ở khu vực Cột cờ Lũng Cú, xã Lũng Cú; khu vực xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn rồi sau đó lan tỏa dần sang các khu vực xung quanh. Mưa tuyết đã khiến các tuyến đường, cây cối và mái nhà nơi đây trắng xóa.

Đây là đợt mưa tuyết xuất hiện đầu tiên ở Cao nguyên đá Đồng Văn trong mùa đông năm nay.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang, nhiều khả năng ngày 16-12, thêm một đợt không khí lạnh mới tăng cường xuống các huyện vùng cao, vùng sâu, xa, biên giới của Hà Giang khiến nền nhiệt độ tiếp tục giảm thấp hơn.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang chỉ đạo ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố trong tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bà con nhân dân đề phòng gió to giật mạnh, lốc xoáy, mưa đá xảy ra có thể gây thiệt hại cho bà con dân tộc thiểu số và tài sản.

Đặc biệt, bốn huyện vùng cao phía Bắc và 2 huyện vùng núi đất phía Tây của Hà Giang cần chủ động phòng chống đói, rét cho đàn gia súc./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter