Mỹ bác tin nhà lãnh đạo Kim Jong-Un bị mưu sát

Cập nhật: 12-02-2012 | 00:00:00

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un

Hãng tin ABC News ngày 11-2 đưa tin giới chức Mỹ đã bác bỏ các nguồn tin nói rằng tân lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un vừa thiệt mạng do bị ám sát ở nước ngoài, khẳng định những tin này là không có cơ sở.

Theo nguồn trên, nhiều quan chức Mỹ đã phủ nhận nguồn tin do một trang mạng truyền thông xã hội tại Trung Quốc loan đi và sau đó được lan ra trên Twitter về việc nhà lãnh đạo trẻ tuổi của Bình Nhưỡng bị mưu sát trong một chuyến công du tới Bắc Kinh. Một quan chức Mỹ khẳng định với ABC News rằng không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy tin như trên là xác thực.

Theo BBC, một quan chức khác của Mỹ được ABC News dẫn lời nói: “Các chuyên gia của chúng tôi đang giám sát tình hình và chúng tôi thấy không có bất cứ hoạt động bất thường nào trên bán đảo Triều Tiên và không có dấu hiệu cho thấy tin tức được tung trên mạng là xác đáng”.

Ngày 10-2 đã xuất hiện tin đồn về việc ông Kim Jong-Un bị ám sát ở Bắc Kinh. Tin này, đã lan nhanh trên các trang mạng truyền thông xã hội khắp thế giới, dường như có nguồn gốc từ Trung Quốc, khi xuất hiện trên một trang blog được nhiều người sử dụng mạng biết tới (trang Sina Weibo) và sau đó được một số người sử dụng Twitter loan truyền tiếp.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter