Mỹ bắt 73 người tham gia biểu tình "Chiếm phố Wall"

Cập nhật: 19-03-2012 | 00:00:00

 Cảnh sát bắt giữ người biểu tình tại công viên Zuccotti. Cảnh sát New York, Mỹ, cho biết 73 người đã bị bắt giữ do tham gia các cuộc biểu tình kỷ niệm 6 tháng hình thành phong trào "Chiếm phố Wall."

Khoảng 300 người biểu tình đã tràn vào công viên Zuccotti để dựng trại sau một ngày biểu tình và tuần hành ở khu Hạ Mahattan. Công viên Zuccotti vẫn đóng cửa vào ngày Chủ Nhật (ngày 18-3) với cảnh sát tuần tra xung quanh, trong khi các lực lượng khác đang dọn dẹp hiện trường sau vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình đêm trước đó.

Cảnh sát New York cho biết từ chiều 17 đến sáng 18-3, họ đã bắt giữ 73 người biểu tình. Dù bị trấn áp, Ed Needham - thành viên trong nhóm truyền thông của phong trào "Chiếm phố Wall" cho biết việc bắt giữ của cảnh sát sẽ càng giúp họ thu hút người biểu tình quay trở lại với phong trào.

Được khích lệ từ phong trào "Mùa xuân Arập," những người tham gia phong trào "Chiếm phố Wall" đã biểu tình phản đối những chính sách tài chính của Mỹ mà họ cho là làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo ở Mỹ.

Từ cuộc biểu tình, dựng trại ở Công viên Zuccotti ngày 17-9-2011, làn sóng "Chiếm phố Wall" đã lan ra rộng khắp nước Mỹ. Tuy nhiên, do không có người lãnh đạo, phong trào này dường như đã bị mất đà từ tháng 11-2011.

Trong khi đó, các cuộc biểu tình ở thành phố Oakland, bang California hồi tháng Một năm nay đã buộc cảnh sát phải sử dụng hơi cay để giải tán và đã có hơn 200 người bị bắt giữ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter