Mỹ bắt giữ nhà sản xuất bộ phim xúc phạm đạo Hồi

Cập nhật: 28-09-2012 | 00:00:00

Nhà làm phim Nakoula bị bắt giữ 1 ngày sau khi nữ diễn viên chính trong bộ phim gửi đơn kiện YouTube.

  Ông NakoulaVăn phòng công tố viên của Tòa án Los Angeles ngày 27-9 thông báo, đã bắt giữ Basseley Nakoula, người được cho là nhà sản xuất kiêm đạo diễn bộ phim phỉ báng đạo Hồi làm dấy lên làn sóng phản đối Mỹ và phương Tây trên khắp thế giới thời gian qua.

Các công tố viên Mỹ cáo buộc nhà làm phim Nakoula, còn có tên là Sam Bacile, đã vi phạm thời hạn quản thúc do liên quan đến một vụ gian lận tài chính năm 2010. Các công tố viên cho biết ông Nakoula, 55 tuổi, đã 8 lần vi phạm quy định về quản thúc, trong đó có việc không trung thực với người quản chế và sử dụng ít nhất ba tên giả. Nhà chức trách đã truy ra địa chỉ nhà riêng của Nakoula tại thành phố Cerritos, miền Nam Los Angeles, sau khi trích đoạn của bộ phim trên được đưa lên mạng.

Nhà làm phim Nakoula bị bắt giữ một ngày sau khi nữ diễn viên chính trong bộ phim này là Cindy Lee Garcia gửi đơn lên tòa án liên bang Santa Clarita ở California, kiện YouTube và Google vì đã đăng tải trích đoạn bộ phim xâm phạm quyền riêng tư và gây nguy hiểm cho tính mạng của cô.

Bộ phim của nhà sản xuất Nakoula được cho là nguyên nhân gây sự phẫn nộ trong cộng đồng người Hồi giáo trên thế giới những ngày qua, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu. Trong tuần qua, tại Pakistan, các cuộc tụ tập mới vẫn diễn ra khắp cả nước, và đụng độ đã xảy ra giữa người biểu tình và cảnh sát, làm 21 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương. Các cuộc biểu tình mới còn bùng phát tại Hồng Công (Trung Quốc), Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Saudi Arabia, Iran và Bangladesh.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter