Mỹ cảnh báo thời hạn cho Iran sắp hết

Cập nhật: 26-09-2012 | 00:00:00

Tổng thống Obama khẳng định, Mỹ sẽ làm mọi điều cần thiết để ngăn chặn Iran phát triển vũ khí hạt nhân.

  Tổng thống Obama khẳng định Mỹ sẽ làm mọi điều cần thiết để ngăn chặn Iran phát triển vũ khí hạt nhân  Phát biểu trong phiên họp Đại Hội đồng Liên hiệp quốc ngày 25-9, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng, thời gian cho một giải pháp ngoại giao đối với vấn đề hạt nhân Iran sắp hết, đồng thời cảnh báo, một đất nước Iran được trang bị vũ khí hạt nhân sẽ đe doạ đến sự tồn tại của Israel, an ninh của các nước vùng Vịnh và ổn định kinh tế toàn cầu. Tổng thống Obama khẳng định, Mỹ sẽ làm mọi điều cần thiết để ngăn chặn Iran phát triển vũ khí hạt nhân.

Tuyên bố của ông Obama đưa ra vào thời điểm Mỹ đang đối mặt với sức ép từ Israel trong những tuần gần đây, kêu gọi Mỹ đưa ra “ranh giới đỏ” để ngăn chặn chương trình hạt nhân của Iran. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cũng khẳng định, các biện pháp trừng phạt và ngoại giao nên là giải pháp chính để ngăn chặn Iran phát triển vũ khí hạt nhân mặc dù không bác bỏ một hành động quân sự.

Dự kiến Tổng thống Iran Mamoud Ahmadinejad sẽ có bài phát biểu tại phiên họp Đại Hội đồng Liên hiệp quốc trong ngày hôm nay (26-9), theo đó bảo vệ quyền sử dụng hạt nhân vì mục đích hoà bình của nước này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter