Mỹ cho phép giao dịch với 4 ngân hàng Myanmar

Cập nhật: 24-02-2013 | 00:00:00

Theo CNA, Bộ Tài chính Mỹ ngày 23-2 đã cấp giấy phép chung cho các công ty Mỹ tiến hành giao dịch thông qua 4 ngân hàng của Myanmar là Ngân hàng Kinh tế Myanmar, Ngân hàng Thương mại đầu tư Myanmar, Ngân hàng Phát triển xanh châu Á và Ngân hàng Ayeyarwady. Đây là những ngân hàng đang nằm trong danh sách bị trừng phạt trong khuôn khổ trừng phạt kinh tế của Mỹ đối với Myanmar.

Bộ Tài chính Mỹ cho rằng, động thái trên sẽ góp phần thúc đẩy sự đầu tư có trách nhiệm, giúp cụ thể hóa quyết định hồi tháng 7-2012 của Tổng thống Mỹ Obama nhằm nới lỏng các biện pháp trừng phạt trước những cải cách dân chủ của chính quyền Tổng thống Thein Sein. Hiện Myanmar đang nỗ lực cải thiện hệ thống ngân hàng, tạo điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài mở thêm nhiều chi nhánh tại đất nước này.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter