Mỹ có thể sẽ "trừng phạt" cả Tổng thống Nga Putin

Cập nhật: 18-03-2014 | 00:00:00

  Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 17-3, được hỏi về khả năng Tổng thống Nga Vladimir Putin trở thành mục tiêu trừng phạt liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney cho biết chính quyền Mỹ không loại trừ bất cứ quan chức Nga nào.

Trả lời báo giới, ông Carney nêu rõ: "Có quyền áp đặt trừng phạt tới một loạt cá nhân và thực thể khác nhau. Chúng tôi sẽ không loại trừ các cá nhân hay hành động nào."

Trong khi đó cùng ngày, Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matviyenko đã lên án các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào 11 quan chức Ukraine và Nga, trong đó có bà, là hành động "tống tiền chính trị" và "chưa từng có tiền lệ kể cả trong thời Chiến tranh Lạnh"

Trong số 11 quan chức bị Tổng thống Obama ra lệnh trừng phạt có Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin, Thủ tướng Cộng hòa Crimea Aksyonov, cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych, hai cố vấn hàng đầu cho Tổng thống Nga Vladimir Putin và các thành viên của Duma quốc gia (Hạ viện) Nga./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter