Mỹ công nhận doanh nghiệp Việt không phá giá tôm

Cập nhật: 06-03-2013 | 00:00:00

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã quyết định sơ bộ mức thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ giai đoạn từ 1-2-2011 đến 31-1-2012 (POR7).

 Ảnh minh họa.  Theo quyết định này, cả bị đơn bắt buộc và bị đơn tự nguyện đều có mức thuế 0%.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử xem xét thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ, DOC công nhận tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam tham gia không bán phá giá.

Cụ thể, hai bị đơn bắt buộc là Công ty cổ phần tập đoàn thủy hải sản Minh Phú (Minh Phu Seafood Corp) và Công ty cổ phần Nha Trang Seafoods có mức thuế 0%. Mức thuế đối với các công ty khác tham gia xem xét hành chính giai đoạn này cũng là 0%.

Theo VASEP, quyết định này sẽ mang lại nhiều hi vọng cho các doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam trong bối cảnh thị trường khó khăn như hiện nay.

Năm 2012, Mỹ là thị trường nhập khẩu tôm lớn thứ hai của Việt Nam sau Nhật Bản với giá trị xuất khẩu đạt trên 454 triệu USD và chiếm trên 20% tỷ trọng xuất khẩu tôm của Việt Nam. Tháng 1-2013, Mỹ đã vượt qua Nhật Bản dẫn đầu về nhập khẩu tôm Việt Nam với mức tăng trưởng gần 37% so với tháng 1-2012.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter