Mỹ giám sát chặt chẽ kho vũ khí hóa học của Syria

Cập nhật: 22-07-2012 | 00:00:00

Ngày 21-7, Nhà Trắng cho biết Mỹ hiện giám sát chặt chẽ kho vũ khí hóa học của Syria và đang tiến hành "tham vấn tích cực" với các nước láng giềng của quốc gia Trung Đông này để nhấn mạnh những quan ngoại về sự an toàn của các vũ khí trên cũng như trách nhiệm của Damascus trong việc đảm bảo an toàn cho số vũ khí này.

 

Người phát ngôn Nhà Trắng Tommy Vietor nói: "Chúng tôi tin rằng kho vũ khí hóa học của Syria vẫn nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ nước này. Nếu tình trạng bạo lực leo thang ở Syria và các cuộc tấn công của chế độ nhằm vào nhân dân ngày càng gia tăng, chúng tôi vẫn rất quan tâm tới các vũ khí đó."

Đây là phản ứng của Nhà Trắng trước câu hỏi về việc một sĩ quan Syria đào ngũ cho rằng lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad đang di chuyển các vũ khí hóa học trên toàn Syria để đối phó với phe đối lập nhằm báo thù vụ bốn quan chức an ninh hàng đầu thiệt mạng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter