Mỹ: Hỏa hoạn hoành hành dữ dội, thiêu rụi hơn 360km2 rừng

Cập nhật: 24-09-2014 | 18:57:40

Nhân viên cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy. (Nguồn: CNN)

Hỏa hoạn tiếp tục hoành hành dữ dội trong những ngày qua tại các khu rừng phía Nam bang California (Mỹ), thiêu rụi khoảng 362km2 rừng, lớn hơn cả diện tích thành phố Las Vegas, và đe dọa môi trường sống người dân trong vùng.

Theo báo cáo mới nhất ngày 23-9 của giới chức địa phương, hơn 3.000 cư dân địa phương đã phải sơ tán trong đợt cháy rừng tồi tệ nhất tại bang California trong những năm gần đây.

Cháy rừng bắt đầu từ ngày 13/9 ở cánh rừng phía Nam của bang California, quét qua miền Đông Sacramentolan tới hạt El Dorad, tạo nên những đám cháy dữ dội. Lực lượng cứu hỏa đã phải cử tới 7.500 người nhưng mới chỉ khống chế được khoảng 35% diện tích đám cháy.

Bang California đang trải qua năm thứ ba của đợt hạn hán tồi tệ nhất trong hàng thập kỷ qua. Gió to kết hợp với thời tiết hanh khô khiến những đám cháy ngày càng lớn và khó kiểm soát. Tuy nhiên, 95% nguyên nhân gây cháy rừng là do con người.

Theo số liệu chính thức, từ tháng Một đến nay, chỉ riêng tại bang California đã ghi nhận kỷ lục 4.974 vụ cháy rừng, lớn hơn nhiều so với con số trung bình khoảng 3.951 vụ trong cùng thời kỳ của năm năm trở lại đây./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter