Mỹ không hy vọng có đột phá khi đàm phán với Nga

Cập nhật: 17-04-2014 | 00:00:00

  Người biểu tình ủng hộ liên bang hóa tại Ukraine (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, ngày 16-4, các quan chức Mỹ giấu tên cho biết Washington không nhìn thấy trước một bước đột phá với Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine tại cuộc gặp ở Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 17-4 giữa ngoại trưởng các nước Ukraine, Nga, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).

Các quan chức trên nói rằng sẽ là hợp lý khi cho rằng Nga sẽ phải chịu thêm các biện pháp trừng phạt nếu cuộc gặp ở Geneva không đạt được tiến triển.

Cũng theo nguồn tin trên, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ ủng hộ kế hoạch lập một nước Ukraine liên bang.

Một quan chức nói rằng ông Putin đã nhắc đến chế độ liên bang trong cuộc điện đàm với Tổng thống Barack Obama hôm 14/4, trong khi ông Obama lưu ý rằng lập trường của Mỹ là Ukraine cần tự quyết định tương lai của mình.

Hiện Mỹ đang hậu thuẫn cho chính quyền thân phương Tây ở Kiev, vốn thi hành nhiều chính sách không được lòng người dân nói tiếng Nga ở miền Đông đất nước./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter