Mỹ lo lắng cho số phận cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili

Cập nhật: 24-03-2014 | 00:00:00

  Cựu Tổng thống Grudia Mikheil Saakashvili.

Theo Tân Hoa xã, ngày 23-3, Mỹ đã bày tỏ quan ngại về việc giới chức Gruzia triệu cựu Tổng thống Mikheil Saakashvili để thẩm vấn trong một loạt các cuộc điều tra hình sự.

Tuyên bố của nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf nêu rõ: "Không ai được đứng trên luật pháp, song việc tiến hành một loạt cuộc điều tra đồng thời liên quan đến một cựu tổng thống làm gia tăng quan ngại chính đáng về trả đũa chính trị, đặc biệt là khi các cơ quan pháp lý và tòa án vẫn còn yếu."

Hôm 22-3, các công tố viên Gruzia thông báo họ đã triệu ông Saakashvili để thấm vấn về một số vụ án hình sự, bao gồm khả năng điều tra cái chết của Thủ tướng Zurab Zhvania vào năm 2005.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ 2 vào tháng 11-2013, ông Saakashvili, một đồng minh của Mỹ đã nhanh chóng rời khỏi đất nước.

Đương kim Thủ tướng Gruzia Irakli Garibashvili đã dọa sẽ đưa ông Saakashvili vào danh sách truy nã nếu ông này không có mặt theo lệnh triệu tập./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter