Mỹ phản đối hợp pháp hóa các khu định cư Bờ Tây

Cập nhật: 13-10-2011 | 00:00:00

Bộ Tư pháp Mỹ trong một tuyên bố đưa ra ngày 12-10 nói rằng Mỹ phản đối việc công nhận các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây.  

Tuyên bố nêu rõ: Mỹ có một chính sách rõ ràng và không chấp nhận việc Chính phủ Israel không ngừng gia tăng và hợp pháp hóa đối với hoạt động định cư Do Thái.

Việc hợp pháp hóa các khu định cư ở khu vực biên giới giữa Israel và Palestine vốn chẳng hữu ích gì cho các nỗ lực hòa bình và có thể đi ngược lại với những cam kết và nghĩa vũ của Israel.

Thông cáo cũng kêu gọi cả Israel và Palestine cần có hành động mang tính xây dựng và cần tránh các động thái có thể làm cho tiến trình hòa bình Trung Đông thêm phức tạp.

Trước đó một ngày, Tổng thống Israel Benjamin Netanyahu nói rằng, Chính phủ Israel đang có ý định hợp pháp hóa các khu định cư ở khu vực biên giới trên khu vực lãnh thổ của người Palestine.

Theo Tân Hoa Xã

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter