Mỹ - Philippines sắp tập trận gần Biển Đông

Cập nhật: 08-03-2012 | 00:00:00

Quân đội Philippines vừa tuyên bố sẽ tiến hành tập trận chung với Mỹ ở gần khu vực Biển Đông từ ngày 16- 27/4 tới.

Phóng viên Tân Hoa Xã tại Manila hôm nay cho hay, quân đội Philippines vừa tuyên bố, Philippines và Mỹ sẽ tiến hành tập trận chung mang tên 'Kề vai sát cánh' thứ 28 trên đảo chính Luzon và đảo Palawan, gần khu vực Biển Đông từ ngày 16 đến 27/4 tới.

Quân đội Philippines nhấn mạnh, cuộc diễn tập lần này sẽ không tiến hành ở khu vực tranh chấp trên Biển Đông.

 Mỹ - Philippines sắp tập trận gần Biển ĐôngNgười phát ngôn quân đội Philippines phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày, diễn tập quân sự sẽ phân làm ba giai đoạn, nhằm tăng cường sự tương tác trong các hoạt động diễn tập quân sự truyền thống và phi truyền thống giữa hai nước. Khoảng 4500 binh sĩ Mỹ và 2.300 binh sĩ Philippines sẽ tham gia cuộc diễn tập này.

Cuộc tập trận 'Kề vai sát cánh' là cuộc diễn tập quân sự thường niên giữa Mỹ - Philippines, nhằm tăng cường khả năng hợp tác giữa hai nước trong việc ứng phó chủ nghĩa khủng bố, cướp biển, buôn lậu cũng như các thảm họa thiên nhiên.

Cùng ngày, Đại sứ quán Mỹ ở Philippines cho hay, cuộc diễn tập quân sự tới lần đầu tiên cho phép 20 đại diện của các nước Đông Nam Á khác nhau tham gia diễn tập chung, các nước đồng minh của Mỹ cũng sẽ cử đại diện tới tham gia cuộc diễn tập này.

Một báo cáo khác cho biết, lực lượng phòng vệ Nhật Bản lần đầu tiên tham gia cuộc diễn tập này.

Theo VTC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter