Mỹ, Philippines tập trận chung

Cập nhật: 18-09-2013 | 00:00:00

Quân đội Philippines và Mỹ ngày 18/9 đã tiến hành cuộc tập trận quân sự chung thường niên mang tên Phiblex tại tỉnh Zambales của Philippines.

  Lực lượng thủy quân lục chiến của Mỹ và Philippines tham gia cuộc tập trận Philblex tại San Antonio, tỉnh Zambales

Cuộc tập trận có sự tham gia của 2.300 lính thủy đánh bộ Mỹ và Philippines, kéo dài trong ba tuần sẽ tập trung vào các hoạt động chiến thuật quân sự trên bộ, trên biển, hỗ trợ nhân đạo cũng như hỗ trợ nhân đạo giữa hai nước.

Cuộc tập trận diễn ra trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Philippines cũng như trong bối cảnh quan chức hai nước đang tổ chức các cuộc đàm phán nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Philippines.

Phát biểu tại buổi tập trận, ông Paul Kennedy, một quan chức quân sự Mỹ nói: “Chúng tôi có mặt tại đây vì mục tiêu quân sự, để cùng phối hợp hành động với các đối tác Philippines. Cuộc tập trận diễn ra trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Philippines là cơ hội để chúng tôi thúc đẩy quan hệ giữa Mỹ và Philippines cũng như bảo vệ đường biên giới biển của Philippines”.

Cuộc tập trận năm nay đánh dấu lần thứ 30 thủy quân lục chiến Mỹ và Philippines tập trận chung. Giới phân tích cho rằng đây được xem như hoạt động biểu trưng cho quan hệ quân sự thân thiết giữa hai nước đồng minh, cũng như sự hiện diện ngày càng lớn của Mỹ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter