Mỹ sa thải các mật vụ vì bê bối mua dâm

Cập nhật: 19-04-2012 | 00:00:00

3 thành viên của Sở Mật vụ Mỹ (SS) đã bị sa thải vì dính dáng tới vụ bê bối gái mại dâm ở Colombia trước chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama.

Trợ lý Giám đốc Sở Mật vụ Mỹ Paul Morrissey đã xác nhận thông tin trên hôm qua.

Giới chức cấp cao Mỹ cho hay, 20 phụ nữ đã được tìm thấy tại một khách sạn ở Cartagena, Colombia, trước khi Tổng thống Obama tới hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ hồi cuối tuần qua.

Các cuộc kiểm tra bằng máy phát hiện nói dối đang được sử dụng đối với những người bị cáo buộc khi cuộc điều tra nhằm vào vụ bê bối vẫn tiếp diễn.

Các nhà điều tra nội bộ đã thẩm vấn các nhân chứng tại Cartagena, nơi một nhóm mật vụ và các quân nhân bị cáo buộc qua đêm với các gái mại dâm tại một khách sạn mà phái đoàn Mỹ đang sử dụng.

Có tới 12 thành viên của quân đội Mỹ cũng đang bị điều tra về vụ bê bối này.

Trong khi đó, chi tiết về những gì đã xảy ra vào đêm “mây mưa” của mật vụ Mỹ đã được tiết lộ.

Theo các nguồn tin, một nhóm quân nhân và mật vụ Mỹ đã tới vui vẻ tại câu lạc bộ Pley ở Cartagena, được miêu tả là một câu lạc bộ thoát y cao cấp tại một khu vực công nghiệp của thành phố cảng.

Tờ Washington Post đưa tin, các mật vụ Mỹ đã trả 60 USD cho mỗi người cho chủ câu lạc bộ để đưa ít nhất 2 phụ nữ trở lại khách sạn Caribe, nơi họ đang ở.

Vào sáng hôm sau, một trong số các phụ nữ đã đòi nhiều tiền hơn và một cuộc tranh cãi đã nổ ra.

Hãng tin ABC News cho biết các mật vụ đã tiết lộ công việc của họ đối với tổng thống, nói với các gái mại dâm trong buổi tối hôm đó rằng: “Chúng tôi có mặt tại đây để bảo vệ ông ấy”.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter