Mỹ sẽ thâm hụt ngân sách trên 1.000 tỷ USD năm 4 liên tiếp

Cập nhật: 02-02-2012 | 00:00:00

Một bản báo cáo mới về ngân sách của Mỹ dự báo, nước này sẽ bị thâm hụt ngân sách trên 1.000 tỷ USD trong năm thứ tư liên tiếp.

 Tổng thống Mỹ đang đối mặt với những khó khăn về kinh tế Trong báo cáo mới nhất vừa công bố hôm qua, Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ nói rằng, thâm hụt ngân sách của Mỹ có khả năng sẽ đạt mức 1.079 tỷ USD trong tài khóa hiện tại 2012 (sẽ kết thúc vào cuối tháng 9).

Như vậy, Chính phủ liên bang vẫn đối mặt với tình hình thâm hụt ngân sách cam go.

“Con số này đã cao hơn so với 973 tỷ USD mà Cơ quan Ngân sách của Quốc hội Mỹ dự báo trước đó, việc này nói lên thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể sẽ liên tục 4 năm đột phá 1.000 tỷ USD”, báo cáo viết.

Văn phòng Ngân sách cho rằng tình hình kinh tế trì trệ khiến cho nguồn thu từ thuế bị giảm sút chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thâm hụt ngân sách nói trên.

Bản báo cáo cũng dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ đạt mức trung bình khoảng 8,8% trong năm tài chính 2012, và tỷ lệ này sẽ tăng lên 9,1% trong năm tài chính 2013.

Theo AP, Xinhua

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter