Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ lo ngại về cuộc tấn công hóa học nhằm vào Syria

Cập nhật: 12-08-2012 | 00:00:00

Hai nước sẽ thành lập một nhóm làm việc để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria ngay cả khi tình hình trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu ngày 11-8 bày tỏ lo ngại về khả năng xảy ra một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học tại Syria.

  Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu trao đổi sau một cuộc họp báo ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 11-8 Trong tuyên bố được đưa ra tại một cuộc họp báo chung sau cuộc gặp tại Istanbul, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet

Davutoglu nhấn mạnh, hai nước sẵn sàng tăng cường hợp tác nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.

Hai bên cho biết sẽ thành lập một nhóm làm việc để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria ngay cả khi tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Theo đó, các nhóm này sẽ phối hợp trong các lĩnh vực quân sự và tình báo, nhằm đưa ra những đánh giá kịp thời về diễn biến khủng hoảng dựa trên những thông tin thực tế.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói: “Chúng tôi sẽ thiết lập một nhóm làm việc về tình hình Syria. Tôi và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đã trông thấy rất nhiều nhiệm vụ trước mắt và cần phải lên kế hoạch dự phòng trong trường hợp vũ khí hóa học được sử dụng  tại Syria. Nhóm này cũng sẽ thực hiện hỗ trợ nhân đạo và y tế khẩn cấp”.

Hai bên cũng cho biết khả năng thiết lập vùng cấm bay tại Syria cũng sẽ được xem xét.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter