Mỹ: Vỡ đường ống dẫn dầu, gần 38.000 lít dầu tràn ra ngoài

Cập nhật: 16-05-2014 | 00:00:00

  Dọn dẹp đường phố vì dầu tràn. (Nguồn: Getty)

Một đường ống dẫn dầu chạy qua thành phố Los Angeles, bang California của Mỹ, đã bị vỡ, khiến ít nhất 10.000 gallon dầu thô (tương đương 37.800 lít) bị tràn ra ngoài.

Theo Sở Cứu hỏa Los Angeles (LAFD), sự cố vỡ đường ống dẫn dầu xảy ra ngày 15-5. Tại một số nơi, lượng dầu tràn ngập tới đầu gối và lan rộng ra nhiều khu vực ở phía Tây Bắc thành phố.

Trong khi đó, cháy rừng tiếp tục hoành hành các cánh rừng ở phía Nam bang California. Trong ngày 15/5, đã có thêm khoảng 20 ngôi nhà ở hạt San Diego bị "giặc lửa" thiêu trụi, hàng nghìn người dân phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Công tác dập lửa đang diễn ra hết sức khẩn trương, song các lực lượng cứu hỏa khó khống chế được ngọn lửa do thời tiết khô hanh và gió to.

Cơ quan Bảo vệ rừng và kiểm soát hỏa hoạn của bang California cho biết kể từ đầu năm nay, cơ quan này đã phải ứng phó với hơn 1.350 vụ hỏa hoạn, cao gấp đôi so với mức trung bình khoảng 700 vụ tính đến thời điểm này hàng năm./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter