Myanmar: NLD tái bổ nhiệm bà Suu Kyi làm lãnh đạo

Cập nhật: 10-03-2013 | 00:00:00

 Nhà lãnh đạo NLD Aung San Suu Kyi.  Theo AFP, ngày 10-3, Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) đối lập Myanmar đã tái bổ nhiệm bà Aung San Suu Kyi làm lãnh đạo đảng tại đại hội mang tính bước ngoặt, trong bối cảnh NLD đang nhắm tới chiến thắng trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra năm 2015.

Nguồn tin từ NLD cho biết bà Suu Kyi, tham gia quốc hội năm 2012, đã được lựa chọn làm nữ chủ tịch bởi Ủy ban Trung ương NLD gồm 12 thành viên.

Ngày 9-3, bà Aung San Suu Kyi đã kêu gọi đảng NLD đoàn kết để chuẩn bị cho các cuộc bầu cử vào năm 2015. Bà đồng thời cũng thừa nhận có "một vài đấu đá" về các vị trí trong đảng, điều mà các nhà phân tích cho rằng có thể hủy hoại nỗ lực giành quyền lực của NLD.

Dù NLD có uy tín lớn trong bối cảnh Myanmar nổi lên sau nhiều năm chế độ quân sự cầm quyền, song đảng này hiện đang đối mặt với những quan ngại rằng còn thiếu kinh nghiệm chính trị, do các đảng viên kỳ cựu đấu tranh vì dân chủ lãnh đạo và những người này khó lòng nhường đường cho một thế hệ trẻ, nhiệt huyết hơn.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter