Năm 2018, Ngân hàng nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 17%

Cập nhật: 09-01-2018 | 16:09:57

(BDO) Sáng 9-1, Ngân hàng nhà nước (NHNN) Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương nhằm triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2018. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Bình Dương có lãnh đạo NHNN chi nhánh Bình Dương và đại diện các tổ chức tín dụng (TCTD) đang hoạt động trên địa bàn. 


Khách hàng giao dịch tại một TCTD trên địa bàn tỉnh

Thông tin tại hội nghị, Thống đốc Lê Minh Hưng, cho biết NHNN định hướng tín dụng năm 2018 tăng khoảng 17%, thấp hơn so với mức tăng của năm 2017. Theo đó, NHNN sẽ điều hành tín dụng theo hướng kiểm soát tăng trưởng tín dụng hợp lý để góp phần thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng, nâng cao chất lượng tín dụng; chủ động kiểm soát tín dụng ở một số ngành, lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro; tiếp tục triển khai các chương trình, chính sách tín dụng đối với một số ngành, lĩnh vực để hỗ trợ các TCTD hoạt động hiệu quả, chuyển dịch cơ cấu, hỗ trợ an sinh xã hội.

Về thị trường ngoại hối, năm 2018 NHNN sẽ tiếp tục điều hành tỷ giá chủ động, linh hoạt, ổn định thị trường ngoại tệ, tiếp tục tăng dự trữ ngoại hối. Đặc biệt NHNN sẽ đẩy mạnh cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu triệt để và hiệu quả hơn. Về chính sách điều hành lãi suất, ngành ngân hàng sẽ tiếp tục phấn đấu giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, ngành ngân hàng sẽ tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho hoạt động thanh toán trong nền kinh tế; triển khai có hiệu quả Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016-2020.

Năm 2017, hệ thống các TCTD trên địa bàn tỉnh đạt tổng dư nợ trên 149.000 tỷ đồng, tăng 23,25 % so với cùng kỳ năm 2016. Mục tiêu năm 2018 của các TCTD Bình Dương là giữ ổn định mức tăng trưởng tín dụng từ 20-22% so với năm 2017; tổng vốn huy động tăng từ 19-23% so với năm 2017, nợ xấu ở mức 3% trên tổng dư nợ…

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter