Nam Bộ chấm dứt đợt nắng nóng, trời có thể chuyển mưa

Cập nhật: 13-04-2015 | 08:53:33

Khách du lịch tham quan chợ nổi Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. (Ảnh minh họa. )

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 13-4, Nam Bộ nắng nóng chấm dứt, chiều tối và đêm nay có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh Bắc Bộ những ngày đầu tuần ngày nắng, những ngày sau ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Những ngày sau ngày nắng, cuối tuần có nơi có nắng nóng. Tây Nguyên và Nam Bộ hầu hết cả tuần ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Trên biển, từ ngày 13-4, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Khu vực vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau từ chiều nay có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Dự báo thời tiết cho các khu vực ngày 13/4 như sau: Phía Tây Bắc Bộ ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

 

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Ở miền Trung, mưa giảm nhanh do gió Đông Bắc yếu đi, vùng mưa thu hẹp chỉ còn từ Đà Nẵng trở vào đến Quảng Ngãi và chủ yếu là mưa nhỏ. Tiết trời mát mẻ với nhiệt độ cao nhất 26 đến 28 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời hết mây, trưa chiều nay có nắng trở lại, trời mát với nền nhiệt 25-28 độ C. Bình Định đến Bình Thuận trời nắng, nhiệt độ cao hơn 30-33 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3 với mức nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ nắng nóng chấm dứt, gió Đông Nam đưa ẩm từ biển vào làm cho nắng dịu đi, nhiệt độ ở Thành phố Hồ Chí Minh và hầu khắp các khu vực từ 32-34 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, kèm khả năng xảy tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter