Năm học 2014-2015: Tựu trường sớm nhất vào ngày 1-8

Cập nhật: 21-07-2014 | 00:00:00

Bộ Giáo dục - đào tạo vừa ban hành kế hoạch, thời gian năm học 2014-2015 cho tất cả các cấp học, từ mầm non đến giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên. Thời gian tựu trường sớm nhất vào ngày 1-8, muộn nhất vào ngày 25-8.

Theo hướng dẫn của bộ, vào tuần cuối tháng 8 và tuần đầu tháng 9 tổ chức khai giảng. Bộ khuyến khích các trường tổ chức khai giảng vào ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, tức là ngày 5-9. Bộ cũng chỉ đạo, kế hoạch thời gian năm học đồng thời phải phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội và tập quán của địa phương. Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán ít nhất là 7 ngày. Thời gian nghỉ hè thay cho nghỉ phép năm của giáo viên là 2 tháng, có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương.

N.THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter