Năm Quốc tế về hợp tác nguồn nước

Cập nhật: 07-03-2013 | 00:00:00
Đó là chủ đề của Ngày Nước thế giới 22-3- 2013 do Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) đã quyết định lựa chọn.

Năm 2013 sẽ đánh dấu những mốc lịch sử nội bật về các sáng kiến hợp tác thành công về bảo vệ nguồn nước, cũng như xác định các vấn đề về giáo dục, ngoại giao và quản lý nguồn nước xuyên biên giới, hợp tác tài chính giữa các quốc gia và các khuôn khổ pháp lý quốc tế, các mối liên kết với các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ; là cơ hội để thực hiện các nội dung đã đưa ra tại hội nghị LHQ về phát triển bền vững (Rio+20, năm 2012) và hỗ trợ việc xây dựng các mục tiêu mới nhằm góp phần phát triển bền vững tài nguyên nước.

Mục tiêu của Năm Quốc tế về hợp tác nguồn nước là nâng cao nhận thức, tăng cường khả năng hợp tác và giải quyết những thách thức trong quản lý nước, như sự gia tăng về nhu cầu sử dụng, phân bố và các dịch vụ liên quan đến nước. Các hoạt động toàn cầu hưởng ứng Năm Quốc tế về hợp tác nguồn nước bao gồm các sự kiện đặc trưng tại trụ sở UNESCO ở thủ đô Paris (Pháp), cũng như nhiều sự kiện khác được tổ chức bởi các bên liên quan trên toàn cầu. Những sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy hành động ở tất cả các cấp trong các lĩnh vực liên quan bao gồm giáo dục, văn hóa, khoa học, phòng ngừa và giải quyết xung đột trong các vấn đề về nguồn nước.

NGỌC THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter