Năm sinh viên xuất sắc được trao học bổng Tiếp bước thành công

Cập nhật: 26-11-2014 | 19:16:36

Đại diện sinh viên nhận học bổng lên phát biểu tại lễ trao tặng (Nguồn: Sapporo)

Sau hai tháng triển khai, ngày 25-11, báo Thanh Niên phối hợp cùng công ty Trách nhiệm hữu hạn Sapporo Việt Nam chính thức công bố danh sách các sinh viên tài năng được nhận học bổng “Tiếp bước thành công 2014”.

Theo đó, 5 sinh viên năm nhất tại các trường: ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM, ĐH Sư phạm, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH Kinh tế đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh trên cả nước để giành 5 suất học bổng với tổng trị giá 250 triệu đồng.

Để thuyết phục hội đồng ban giám khảo, bên cạnh các chứng nhận về thành tích học tập, điểm thi đại học, xác nhận hoàn cảnh khó khăn từ địa phương, các thí sinh phải có bài tiểu luận về kế hoạch sử dụng học bổng, phát triển tài năng và đóng góp cho xã hội hiệu quả.

Các sinh viên được nhận học bổng là những người đã từng tham gia nhiều hoạt động xã hội, đóng góp cho cộng đồng cũng như luôn phấn đấu đạt đến thành công để tiếp tục nâng bước cho những nhân tài khác. Trị giá của mỗi phần học bổng là 50.000.000 đồng và được chia đều trong các năm học(mỗi năm tương đương 10.000.000 đồng) để giúp cho các sinh viên tài năng giảm gánh nặng học phí, cũng như góp phần hỗ trợ chi phí mua tài liệu, sách vở phục vụ cho học tập.

Để tiếp tục nhận được học bổng trong các năm tiếp theo, các sinh viên tài năng sẽ phải giữ vững được thành tích học tập và gửi bảng điểm về cho ban tổ chức.

Bên cạnh 5 suất học bổng chính, các sinh viên còn có cơ hội nhận được phần thưởng khích lệ trị giá 5.000.000 đồng/năm dành cho những sinh viên có thành tích học tập suất sắc nhất trong năm.

Cũng trong năm 2014, phần thưởng này đã được trao cho sinh viên Kiều Quang Tuấn, một trong 5 sinh viên tài năng của chương trình học bổng “Tiếp bước thành công 2013”. Kiều Quang Tuấn hiện là sinh viên năm 2 khoa Kỹ thuật Địa chất – Dầu khí trường ĐH Bách khoa TP.HCM, trong năm học vừa qua đã đoạt thành tích “Giải nhất môn Giải tích cuộc thi Olympic Toán – học sinh sinh viên toàn quốc 2014” và “Giải nhất môn trắc nghiệm cuộc thi Olympic Vật lý – Sinh viên toàn quốc 2014”.

Theo thống kê từ ban giám khảo, chương trình học bổng “Tiếp bước thành công 2014” đã thu hút được hơn 150 hồ sơ gửi về trong đó có 72 hồ sơ đạt yêu cầu. Chương trình cũng đã thu hút nhiều thủ khoa của các trường đại học như ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐHKhoa học Xã hội &Nhân văn TP.HCM, ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cũng như thủ khoa của các ngành tham gia. 

Cũng tại lễ trao học bổng, công ty Sapporo Việt Nam tiếp tục công bố và trao học bổng đợt 2 cho các sinh viên tài năng của chương trình học bổng “Tiếp bước thành công 2013”./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter