Nâng cao trách nhiệm trước cử tri

Cập nhật: 05-12-2011 | 00:00:00

Ngày 7-12, kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa VIII sẽ khai mạc. Kỳ họp tiến hành trong 3 ngày từ ngày 7 đến 9-12-2011. Diễn ra sau hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh Đảng bộ lần thứ 7 khóa IX, kỳ họp có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2011 mà còn thảo luận, thống nhất đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ cho năm 2012 và các năm tiếp theo, phấn đấu đưa Bình Dương trở thành một tỉnh phát triển công nghiệp và đô thị văn minh, hiện đại vào năm 2015 mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX đã xác định.

Để nâng cao trách nhiệm trước cử tri tại kỳ họp, trước đó, đại biểu HĐND từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn đã lần lượt tổ chức nhiều đợt tiếp xúc với cử tri để ghi nhận những kiến nghị trên nhiều lĩnh vực. Như vậy tại kỳ họp lần này, rất nhiều vấn đề bức xúc được đặt ra để các đại biểu tập trung thảo luận và chất vấn với các sở, ngành có liên quan về giải pháp xây dựng kết cấu hạ tầng, giao thông, bảo vệ môi trường; tính toán thời gian làm việc của công nhân sao cho đúng luật; biện pháp bình ổn giá cả cùng ngăn chặn mua bán hàng gian, hàng giả; bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân. Điều quan trọng là tập trung đầu tư xây dựng các công trình văn hóa, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho người dân bên cạnh tăng cường giáo dục, quản lý chặt chẽ các đối tượng thanh thiếu niên tránh sa đà vào tệ nạn xã hội; cải tiến thủ tục hành chính và nâng cao trình độ cán bộ, công chức cũng như có chế độ cho cán bộ xã và cán bộ hội người cao tuổi...

Cùng với việc xem xét các tờ trình và thông qua 17 nghị quyết, cử tri trong tỉnh mong muốn tại kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND, lãnh đạo các sở, ngành sẽ làm tròn trách nhiệm của mình khi giải trình, trả lời chất vấn đi sâu vào những vấn đề sát thực và trả lời thỏa đáng mọi chất vấn của các vị đại biểu đưa ra. Trên cơ sở làm rõ những khó khăn, xác định rõ trách nhiệm của mình, các sở, ngành có liên quan sẽ đề ra được một số giải pháp có tính khả thi với những biện pháp cụ thể, nhằm tạo sự chuyển biến trong tiến trình phát triển của tỉnh nhà.

Nhiệm vụ chủ yếu của kỳ họp lần thứ ba HĐND tỉnh khóa VIII còn tập trung thảo luận, thông qua các nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện các mục tiêu của năm 2012, vì vậy, vấn đề đặt ra đối với các đại biểu HĐND tỉnh là phải nhìn thẳng vào thực tế, đánh giá đúng tình hình để có những giải pháp hữu hiệu nhằm phát huy thành quả đạt được của năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ IX, đồng thời khắc phục những hạn chế, để huy động mọi nguồn lực, khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương, nhằm bảo đảm yêu cầu phát triển bền vững và hiệu quả cao, phát triển kinh tế đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ môi trường cho hôm nay và trong tương lai...

Với những mục tiêu, yêu cầu đề ra, cử tri Bình Dương đang kỳ vọng các đại biểu HĐND sẽ làm tròn trách nhiệm để kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ ba diễn ra trong không khí sôi nổi, dân chủ và thành công tốt đẹp.

Mai Huy

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter