Nắng nóng bất thường tại Mexico, nhiệt độ lên tới 42,7 độ C

Cập nhật: 27-04-2015 | 09:37:11

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, tại thành phố Merida, thủ phủ bang Yucatan, miền Đông nước này, nhiệt độ vào buổi trưa đã lên tới 42,7 độ C. Đây là lần thứ 3 trong vòng 44 năm qua, mức nhiệt ở Mexico lên cao như vậy.

Thông báo ngày 25-4 của Cơ quan Khí tượng-Thủy văn quốc gia Mexico (SNM) và Cơ quan quản lý tài nguyên nước (Conagua) cho biết đây là ngày thứ 10 liên tiếp nhiệt độ tại thành phố cực Đông của Mexico luôn trên mức 40 độ C.

Hiện tượng này tương tự đợt nắng nóng hồi đầu tháng 4/2011 và chỉ đứng sau đợt nắng nóng kỷ lục hồi tháng 4-1970 khi nhiệt độ đỉnh điểm lên tới 43 độ C.

Dự báo tình hình nắng nóng sẽ kéo dài trong vài ngày tới, SNM và Conagua khuyến cáo công dân toàn quốc, đặc biệt là bang Yucatan, tránh đi dưới trời nắng trong khoảng thời gian từ 11-16 giờ, uống nhiều nước, mặc quần áo mỏng màu sáng và đặc biệt áp dụng các biện pháp phòng tránh nắng nóng cho trẻ em và người cao tuổi./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết
Tags
Mexico

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter