Nắng nóng dịu dần, cả nước có mưa

Cập nhật: 05-05-2012 | 00:00:00

Hà Nội nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 độ- 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 độ- 35 độ C. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 5-5, một đợt không khí lạnh yếu từ phía nam Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc nước ta. Không khí lạnh yếu sẽ kết hợp thêm với hoạt động mạnh có dòng gió Tây tạo nên một vùng hội tụ ẩm, mây dông phát triển tạo ra những cơn mưa rào và dông mạnh trên khu vực Bắc bộ và bắc Trung bộ, nhiệt độ chỉ giảm nhẹ do hiệu ứng phơn suy yếu.

Đối với các tỉnh phía nam do vẫn nằm ở rìa xa phía nam vùng áp thấp phía tây cùng với hoạt động của đới gió tây nam cường độ yếu nên thời tiết ổn định, ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay 5-5:

Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 độ - 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 độ- 35 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 độ- 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 độ- 35 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 độ- 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 độ- 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; phía nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 độ- 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 độ- 36 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 độ- 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 độ- 36 độ C.

Khu vực Tây nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 độ- 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 độ- 34 độ C.

Nam bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 độ- 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 độ- 35 độ C.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter