Nắng nóng, oi bức lan rộng các tỉnh, thành phố trên cả nước

Cập nhật: 06-05-2015 | 10:23:56

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm qua (5-5), ở khu Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên vẫn xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C như Mường La, Sông Mã (Sơn La), Yên Châu (Sơn La), Tuyên Hóa (Quảng Bình), Đông Hà (Quảng Trị), Sơn Hòa (Phú Yên)... Tương Dương (Nghệ An) lên đến hơn 40 độ C.

Ngày hôm nay (6-5), nắng nóng sẽ còn xảy ra và mở rộng ra các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ với nền nhiệt phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Nắng nóng kéo dài nhiều ngày khiến nguy cơ cháy rừng ở nhiều nơi tăng cao.

Ngày và đêm 6-5, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi với nền nhiệt 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng nhưng nhờ gió Đông Nam đến Nam thổi cấp 2-3, nên mát vào sáng sớm và đêm, trưa oi nóng với nhiệt độ phổ biến 32-35 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Nắng nóng nhất tiếp tục tập trung ở vùng núi từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế. Toàn vùng mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, nền nhiệt 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, nền nhiệt cao nhất phổ biến 31-34 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá và gió giật mạnh, nền nhiệt 31-34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2-3, nhiệt toàn vùng phổ biến 33-36 độ C./.

 

(Theo VNA)

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter